Cadence khai giảng khóa đào tạo thiết kế vi mạch dành cho giảng viên tại TPHCM

cadence-khai-giang-khoa-dao-tao-thiet-ke-vi-mach-danh-cho-giang-vien-tai-tphcm-1

Sáng 20/11, Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn (Electronics and Semiconductor Center, viết tắt là ESC) phối hợp với Công ty Cadence khai giảng khóa đào tạo “Analog design – Custom IC training” dành cho giảng viên các trường đại học sử dụng các công cụ, giải pháp của Cadence trong thiết kế vi mạch tương tự (Analog IC design).

PGS.TS Nguyễn Anh Thi phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo
PGS.TS Nguyễn Anh Thi phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo

PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM cho biết, đây là hoạt động thực hiện các nội dung đã được ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM với Cadence – một trong những công ty hàng đầu thế giới cung cấp toàn diện các công cụ, giải pháp liên quan đến tự động hóa thiết kế lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn nhằm thúc đẩy hoạt động phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn (được ký kết vào tháng 5/2023). ESC ra mắt vào ngày 6/9/2023 trên cơ sở thí điểm hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu là đơn vị được giao làm đầu mối triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết.

Khóa đào tạo “Analog design – Custom IC training” quy tụ sự tham gia của 30 giảng viên từ các trường đại học, cơ sở đào tạo, gồm: Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Sài Gòn, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TPHCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Huế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên cùng đội ngũ giảng viên, cộng tác viên của Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao.

Khóa đào tạo “Analog design - Custom IC training” quy tụ sự tham gia của các giảng viên từ các trường đại học, cơ sở đào tạo
Khóa đào tạo “Analog design – Custom IC training” quy tụ sự tham gia của các giảng viên từ các trường đại học, cơ sở đào tạo

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 20/11/2023 đến ngày 8/12/2023 tại ESC (TP Thủ Đức, TPHCM), do các chuyên gia của Cadence trực tiếp giảng dạy. Xuyên suốt chương trình, các giảng viên được yêu cầu tham gia toàn thời gian theo lịch học toàn khóa, nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ thực hành từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm do Cadence, được sắp xếp, thực hành trực tiếp trên các máy tính sử dụng công cụ, giải pháp phần mềm thiết kế vi mạch của Cadence.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi cùng đại biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo
PGS.TS Nguyễn Anh Thi cùng đại biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo

Điểm nhấn của chương trình là việc các giảng viên được tiếp cận toàn bộ thư viện, tài liệu giảng dạy của Cadence. Khi hoàn thành chương trình, các giảng viên có thể xây dựng giáo trình giảng dạy thiết kế vi mạch phù hợp thực tiễn để truyền đạt lại cho các bạn sinh viên tại trường của mình – đây là kỳ vọng lớn nhất trong mục tiêu thỏa thuận hợp tác giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM và Cadence, góp phần đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành điện tử và vi mạch bán dẫn trong tương lai.

Trong thời gian tới, ESC sẽ tiếp tục hợp tác với Cadence triển khai các chương trình đào tạo thiết kế vi mạch liên quan đến thiết kế vi mạch số và tương tự dành cho đối tượng giảng viên, sinh viên của các trường đại học.

Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TPHCM là một trong 4 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, được thành lập với nhiệm vụ đào tạo, phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho các hoạt động công nghệ cao theo hướng thích nghi, đa dạng về nội dung và hình thức, phù hợp nhu cầu thực tiễn, tiệm cận trình độ khu vực và quốc tế. Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu là tổ chức đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn có sứ mạng rút ngắn khoản cách kỹ năng giữa đại học và doanh nghiệp, chuyên cung cấp các khóa đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn cho doanh nghiệp.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

037 671 4688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *