Đồng Nai: Xây dựng trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn

Lễ ký kết giữa Trường đại học Lạc Hồng và Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu

Ngày 22.1, Trường đại học Lạc Hồng và Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu đã ký kết hợp tác chiến lược về xây dựng trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn tại tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Trường đại học Lạc Hồng cho biết, hiện nay công nghệ vi mạch bán dẫn là hạt nhân của ngành công nghiệp điện tử. Ngành công nghiệp này có quy mô hàng tỉ đô nhưng đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Trong khi đó, tỉnh Đồng Nai có nhiều lợi thế để phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn, bao gồm: vị trí địa lý thuận lợi, kết nối giao thông tốt, nguồn nhân lực dồi dào và có nhiều doanh nghiệp công nghệ cao đang hoạt động.

Vì vậy việc xây dựng Trung tâm Thiết kế vi mạch bán dẫn tại Trường đại học Lạc Hồng là một bước đi quan trọng nhằm góp phần phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Đồng Nai. Theo đó, trung tâm sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Lễ ký kết giữa Trường đại học Lạc Hồng và Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu
Lễ ký kết giữa Trường đại học Lạc Hồng và Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, việc ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực cho các dự án về chất bán dẫn quan trọng. Tỉnh Đồng Nai hoàn toàn ủng hộ và sẽ hậu thuẫn cho những chương trình này một cách hiệu quả trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng trung tâm sẽ là nơi góp phần thực hiện hóa mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư ngành vi mạch bán dẫn vào năm 2030 của Chính phủ, đồng thời hướng đến triển khai những khóa đào tạo khác để nâng cao kỹ năng trong các mảng công nghệ liên quan đến công nghiệp 4.0, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái trong lĩnh vực công nghệ cao của tỉnh và của vùng.

Dịp này, Trường đại học Lạc Hồng đã ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ với Công ty DSS Education về việc xây dựng, cài đặt và triển khai hệ thống Chấm điểm IELTS sử dụng AI.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

037 671 4688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *