Hoa Kỳ đặc biệt quan tâm đến công nghiệp bán dẫn ở Việt Nam

Nhân viên thiết kế vi mạch làm việc tại Khu Công nghệ cao TPHCM

TPO – Ông Jonh Neuffer – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Hoa Kỳ (SIA) – đánh giá cao mô hình đào tạo của Việt Nam, coi đây là mô hình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn và là môi trường tốt để thu hút đầu tư và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh.

Ngày 8/12, tại TPHCM, lãnh đạo Hiệp hội Bán dẫn Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao TPHCM để tìm hiểu về hạ tầng cơ sở phát triển công nghệ cao, trong đó có công nghiệp bán dẫn mà Hoa Kỳ đang đặc biệt quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Nhân viên thiết kế vi mạch làm việc tại Khu Công nghệ cao TPHCM
Nhân viên thiết kế vi mạch làm việc tại Khu Công nghệ cao TPHCM

PGS.TS Nguyễn Anh Thi – Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM – là người trực tiếp tiếp ông John Neuffer cùng các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ như Intel, Synopsys, Ampere Computing, Marvell…

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC) hiện là mô hình hợp tác giữa SHTP Training Center và Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu ( SunEdu).

Tại ESC, đoàn Hiệp hội Bán dẫn Hoa Kỳ đã tham quan 2 lớp đang đào tạo thiết kế vi mạch trên nền tảng công cụ phần mềm EDA của Sysnopsys và Cadence. Ông Jonh Neuffer đánh giá cao mô hình đào tạo của Việt Nam, đồng thời coi đây là mô hình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn và là môi trường tốt để thu hút đầu tư và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh.

Đoàn Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Hoa Kỳ cùng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM tại buổi làm việc ngày 8/12.
Đoàn Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Hoa Kỳ cùng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM tại buổi làm việc ngày 8/12.

Ông Jonh Neuffer cũng đánh giá cao thông điệp Khu Công nghệ cao TPHCM và bày tỏ đây là môi trường tốt nhất cho ngành vi mạch bán dẫn, như vị trí chiến lược giao thông kết nối, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, chính sách ưu đãi linh hoạt, đặc biệt lợi thế sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ sinh thái ngành phát triển. Đặc biệt, Khu Công nghệ cao là địa điểm lựa chọn của các công ty vi mạch trên toàn cầu đến thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thiết kế vi mạch, nhà máy đóng gói và kiểm định chip.

Đoàn công tác của Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Hoa kỳ đánh giá cao môi trường đầu tư của TPHCM và Việt Nam, kỳ vọng chuyến thăm mở ra triển vọng lớn trong hợp tác, đầu tư, phát triển ngành vi mạch bán dẫn cho Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Trước đó, ngày 7/12 Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch SIA tại Hà Nội trong chuỗi hoạt động mà SIA đến Việt Nam lần này.

SIA được thành lập năm 1977 và là Hiệp hội đại diện cho ngành công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ, một trong những ngành xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ và là động lực chính cho sức mạnh kinh tế, an ninh quốc gia và khả năng cạnh tranh toàn cầu của Hoa Kỳ. Hiện SIA quy tụ mạng lưới các doanh nghiệp thành viên chiếm tới 99% doanh thu ngành bán dẫn Hoa Kỳ, trong đó 2/3 là các doanh nghiệp bán dẫn nước ngoài.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

037 671 4688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *