Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điện tử và vi mạch bán dẫn cho Hải Phòng

hop-tac-dao-tao-nguon-nhan-luc-dien-tu-va-vi-mach-ban-dan-cho-hai-phong-1

Chiều 29.3 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khu công nghệ cao TP.HCM, Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu với Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng và Trường Đại học Hải Phòng.

Buổi lễ nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2024 giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP.Hải Phòng. Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì sự kiện.

hop-tac-dao-tao-nguon-nhan-luc-dien-tu-va-vi-mach-ban-dan-cho-hai-phong-1
Lãnh đạo chứng kiến lễ ký kết giữa các bên

Cùng tham dự có lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, TP.Hải Phòng; GS-TS Đặng Lương Mô, cố vấn cấp cao quốc gia về vi mạch bán dẫn, Chủ tịch hội đồng khoa học – đào tạo Sun Edu; TS Lê Quốc Cường, Phó trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM; đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); Trung tâm Đào tạo Công nghệ cao TP.HCM; Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Công ty Ansys Việt Nam.

Tại sự kiện, các bên thống nhất ký thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể: Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn triển khai các giải pháp chuyển đổi số giáo dục và đổi mới sáng tạo trên cơ sở thực tiễn và kinh nghiệm mà mỗi bên đã và đang triển khai. Hợp tác, tư vấn, phát triển, tổ chức các chương trình đào tạo mới ở trình độ đại học và sau đại học theo các hình thức đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, từ xa. Tư vấn, đánh giá chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mỗi bên, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn, điều khiển và tự động hóa, robot, IoT, công nghệ thông tin, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, còn có hợp tác triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn, đào tạo bồi dưỡng theo lĩnh vực chuyên môn mà các bên có thế mạnh. Phối hợp trao đổi chuyên môn, đào tạo lý thuyết gắn với thực hành thực tế thông qua các khóa đào tạo, các khóa học thực hành được giảng dạy, chia sẻ với các chuyên gia, các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế của Sun Edu cho các kỹ sư, sinh viên, học viên nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng, lành nghề, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của TP.Hải Phòng.

Hợp tác triển khai các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học, dự án đổi mới sáng tạo theo lĩnh vực chuyên môn của các bên. Hỗ trợ Trường Đại học Hải Phòng xây dựng chương trình đào tạo chuyển đổi năng lực cho kỹ sư, sinh viên khối ngành kỹ thuật (công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ chế tạo máy, công nghệ kỹ thuật điện điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa) để đáp ứng vị trí việc làm trong ngành vi mạch bán dẫn, cung ứng nguồn nhân lực cho TP.Hải Phòng.

Cùng với đó còn có nhiều chương trình hợp tác khác, trong đó đáng chú ý là hợp tác giới thiệu các đối tác nước ngoài để thúc đẩy hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo; hợp tác cùng tham gia và phối hợp triển khai các dự án, chương trình trong nước và quốc tế phù hợp với chức năng, nguồn lực của các bên; hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ ươm tạo, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn, điều khiển và tự động hóa, robot, IoT, công nghệ thông tin, chuyển đổi số…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao sự hợp tác giữa các bên và tin tưởng sự hợp tác này sẽ góp phần khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh trên lĩnh vực hoạt động của mỗi bên vì sự phát triển lâu dài, bền vững và cùng có lợi. Bộ trưởng ủng hộ hợp tác trong việc chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của mỗi bên trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu, phát triển các sản phẩm có tính ứng dụng cao về lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, điều khiển và tự động hóa, robot, IoT, công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho xã hội.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chúc mừng tại buổi lễ ký kết
Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chúc mừng tại buổi lễ ký kết

Tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia trao chứng nhận bản quyền phần mềm thiết kế vi mạch của Cadence cho Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (Hải Phòng-ESC) – Trường Đại học Hải Phòng.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

037 671 4688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *