Khu Công nghệ cao TPHCM và công ty Cadence hợp tác và hỗ trợ về Phát triển ngành vi mạch bán dẫn

khu-cong-nghe-cao-tphcm-va-cong-ty-cadence-hop-tac-va-ho-tro-ve-phat-trien-nganh-vi-mach-ban-dan

Công ty Cadence là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và công cụ thiết kế vi mạch bán dẫn. Với uy tín và kinh nghiệm dày dặn trong ngành công nghệ, Cadence đã chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc phát triển và nâng cao năng lực của ngành vi mạch bán dẫn.

Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu của Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế và công nghiệp của đất nước. SHTP đã thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu và trở thành nơi tập trung của các cơ sở nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến.

Theo thỏa thuận hợp tác, Cadence sẽ cung cấp công cụ phần mềm thiết kế IC và các chương trình đào tạo cho các trường đại học ở TPHCM qua mạng lưới học thuật Cadence.

khu-cong-nghe-cao-tphcm-va-cong-ty-cadence-hop-tac-va-ho-tro-ve-phat-trien-nganh-vi-mach-ban-dan-1

PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu CNC TPHCM, cho biết Cadence là công ty hàng đầu trong lĩnh vực EDA. Hợp tác giữa SHTP và Cadence sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Chương trình này giúp sinh viên tiếp cận công nghệ và phương pháp mới nhất trong thiết kế IC và hệ thống, tích lũy kinh nghiệm để thành công trong lĩnh vực điện tử và vi mạch. Hợp tác này nâng cao khả năng hoạt động của Trung tâm Đào tạo thiết kế vi mạch Khu CNC TPHCM (SCDC) và góp phần phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn cho TPHCM và Việt Nam.

khu-cong-nghe-cao-tphcm-va-cong-ty-cadence-hop-tac-va-ho-tro-ve-phat-trien-nganh-vi-mach-ban-dan-2

Ông Michael Shih, Phó Chủ tịch Cadence, cho biết Cadence vui mừng hợp tác với SHTP và các trường đại học để hỗ trợ phát triển đội ngũ nhân lực trong lĩnh vực thiết kế điện tử tại Việt Nam. Bằng cách cung cấp phần mềm Cadence, Cadence hy vọng trang bị kỹ năng cần thiết cho các kỹ sư tương lai đóng góp vào sự phát triển công nghệ cao tại Việt Nam.

Theo ông Michael Shih, các trường đại học ở TPHCM có thế mạnh về khoa học kỹ thuật và mong muốn tham gia phát triển đội ngũ nhân lực cho ngành thiết kế IC. Hợp tác này giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm trong thiết kế và kiểm định IC, giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong quá trình thiết kế IC và sản xuất.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết TPHCM quan tâm đặc biệt đến phát triển ngành điện tử và vi mạch bán dẫn. Thành phố đang hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách và sáng kiến để phát triển ngành công nghiệp này. TPHCM hướng đến trở thành trung tâm cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ cho ngành điện tử và vi mạch bán dẫn và triển khai các chương trình hợp tác quốc tế để phát triển ngành này tại Việt Nam.

khu-cong-nghe-cao-tphcm-va-cong-ty-cadence-hop-tac-va-ho-tro-ve-phat-trien-nganh-vi-mach-ban-dan-3

Sau lễ ký kết, các đại biểu cũng đã đến tham quan Trung tâm Đào tạo thiết kế vi mạch Khu CNC TPHCM và tham quan, tìm hiểu Trung tâm Đào tạo điện tử quốc tế (International Electronics Training Center – IETC) theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Contact Support

222 Dien Bien Phu Street, Vo Thi Sau Ward, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.

037 671 4688

contact@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336
    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *