Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ (SIA) ghé thăm Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn ESC

chu-tich-hoi-vi-mach-ban-dan-hoa-ky-danh-gia-cao-cac-gia-tri-cua-shtp-1

Ngày 8-12, tại TPHCM, PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (BQL SHTP) đã tiếp ông John Neuffer, Chủ tịch Hội vi mạch bán dẫn Hoa Kỳ (SIA) cùng các thành viên của SIA đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của SHTP.

Chủ tịch Hội vi mạch bán dẫn Hoa kỳ (SIA) cùng các thành viên tham quan Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC) tại SHTP
Chủ tịch Hội vi mạch bán dẫn Hoa kỳ (SIA) cùng các thành viên tham quan Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC) tại SHTP

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Anh Thi đã giới thiệu về SHTP, tổ chức tham quan nhà máy Intel Việt Nam; Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC) – là mô hình hợp tác giữa SHTP Training Center và Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu (SunEdu).

chu-tich-hoi-vi-mach-ban-dan-hoa-ky-danh-gia-cao-cac-gia-tri-cua-shtp-1

Tại ESC, đoàn cũng tham quan lớp đào tạo thiết kế vi mạch trên nền tảng công cụ phần mềm EDA của Sysnopsys và Cadence. Ông Jonh Neuffer đánh giá cao mô hình đào tạo này và cho biết nó có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn và cũng là điều kiện tốt để thu hút đầu tư.

BQL SHTP đã cho thấy đây là môi trường tốt nhất cho ngành vi mạch bán dẫn, như vị trí chiến lược giao thông kết nối, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, chính sách ưu đãi linh hoạt, đặc biệt lợi thế sẵn nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ sinh thái ngành phát triển và là địa điểm lựa chọn hàng đầu của các công ty vi mạch đến thành lập các trung tâm nghiên cứu, thiết kế vi mạch, xây dựng nhà máy đóng gói và kiểm định chip… và nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của các thành viên SIA.

Qua buổi thăm và tìm hiểu hoạt động của SHTP, ông John Neuffer và các thành viên SIA đánh giá cao môi trường đầu tư cũng như những lợi thế của SHTP và từ đây cũng mở ra triển vọng trong hợp tác, đầu tư phát triển ngành vi mạch bán dẫn cho Việt Nam nói chung và TPHCM riêng, trong đó SHTP đóng vai trò tiên phong.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

037 671 4688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *