Đà Nẵng: Ký kết hợp tác đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn

da-nang-ky-ket-hop-tac-dao-tao-nhan-luc-thiet-ke-vi-mach-ban-dan

Ngày 26/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên về đào tạo thiết kế vi mạch, bán dẫn với Công ty CP Giáo dục quốc tế Sun Edu và Trường đại học Duy Tân.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên về đào tạo thiết kế vi mạch, bán dẫn giữa DHPIZA với Công ty CP giáo dục quốc tế Sun Edu và Trường đại học Duy Tân diễn ra với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ KHCN Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Duy Dũng và lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Ký kết hợp tác 3 bên về về đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn cho TP Đà Nẵng.
Ký kết hợp tác 3 bên về về đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn cho TP Đà Nẵng.

Theo ông Vũ Quang Hùng – Trưởng BQL DHPIZA, được xác định là 1 trong 3 trụ cột phát triển kinh tế – xã hội của TP Đà Nẵng theo Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị, Khu công nghệ cao Đà Nẵng tiếp tục là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của TP.

DHPIZA phát triển quan hệ hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Trường đại học Duy Tân nhằm đóng góp một phần vào công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng ở lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn của TP Đà Nẵng và cả nước.

“Lễ ký kết hôm nay là bước tiến quan trọng thúc đẩy hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ở lĩnh vực vi mạch bán dẫn; góp phần hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực đang thiếu hụt ở lĩnh vực này cho TP Đà Nẵng trong tương lai; thúc đẩy hỗ trợ, thu hút các dự án đầu tư lớn vào TP và đóng góp một phần quan trọng phát triển kinh tế của TP”, ông Vũ Quang Hùng nói.

Theo bản ghi nhớ hợp tác (MOU), các bên cùng hợp tác tổ chức có hiệu quả chương trình đào tạo, bồi dưỡng, phát triển và mở rộng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn cho TP Đà Nẵng, nhằm tạo sự lan tỏa và chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao về thiết kế vi mạch bán dẫn để đón đầu nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn trong thời gian đến cho TP Đà Nẵng.

Đồng thời phối hợp tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu cho các đối tượng là các giảng viên, cán bộ quản lý có chuyên môn về thiết kế vi mạch bán dẫn tại TP Đà Nẵng; tổ chức chương trình đào tạo sinh viên kỹ thuật trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao về thiết kế vi mạch bán dẫn.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

037 671 4688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *