Sun Edu hợp tác với Đại học Thủ Dầu Một đào tạo nhân lực cho ngành vi mạch bán dẫn

Ngày 26/12, tại tỉnh Bình Dương, Trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu đã ký thỏa thuận hợp tác (MOU) về chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn tại miền Đông Nam Bộ.

Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ hợp tác để phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn tại miền Đông Nam Bộ
Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ hợp tác để phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn tại miền Đông Nam Bộ

Dự lễ ký kết có PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM; ông Trần Trọng Tuyên, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Hữu Yên, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương; TS. Đoàn Ngọc Xuân, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Thủ Dầu Một; TS. Nguyễn Quốc Cường, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu, lãnh đạo Viện Khoa học Công nghệ,…

Theo thỏa thuận (MOU), Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ hợp tác chiến lược để phát triển nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn tại miền Đông Nam Bộ. Với tầm nhìn cùng cam kết chung về sự phát triển bền vững, hợp tác MOU chính thức đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Sun Edu và Trường ĐH Thủ Dầu Một.

Hai bên cũng sẽ tập trung vào phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến, cung cấp không chỉ kiến thức lý thuyết mà còn kỹ năng thực hành cho sinh viên, từ đó nâng cao năng lực để trở thành những chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn.

Ngoài ra, việc xây dựng Chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch tại Trường ĐH Thủ Dầu Một là một phần quan trọng của kế hoạch hợp tác MOU. Chương trình này sẽ được thiết kế một cách toàn diện, đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe từ thị trường lao động và ngành công nghiệp, giúp sinh viên có được kiến thức sâu rộng và kỹ năng cần thiết.

Hai bên cũng cam kết hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nghiên cứu, dự án đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ. Qua đó, mong muốn góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn, cũng như phát triển kinh tế vùng miền Đông Nam Bộ.

Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu là một trong những đơn vị đào tạo trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo chất lượng cao và dịch vụ tư vấn cho các trường đại học và tổ chức giáo dục. Trước đó, Sun Edu đã hợp tác thành công với Trung tâm Đào tạo thuộc Ban Quản lý Khu CNC TPHCM để thành lập Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn (ESC). Bên cạnh đó, Sun Edu cũng phối hợp với Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC, Bộ KHĐT) để thành lập Trung Tâm thiết kế vi mạch bán dẫn tại NIC Hoà Lạc (Hà Nội).

Trường ĐH Thủ Dầu Một được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương. Trải qua 47 năm hình thành và phát triển, trong đó có gần 15 năm đào tạo bậc đại học, sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Trường thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ và toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

Như vậy, với việc ký kết hợp tác MOU giữa Sun Edu và Trường ĐH Thủ Dầu Một, đã khẳng định thêm một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn. Đồng thời, là một minh chứng cho sự cam kết vững chắc của cả hai bên trong việc phát triển giáo dục và công nghệ tại tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực miền Đông Nam Bộ nói chung.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

037 671 4688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0913146336    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *