Phát triển nguồn nhân lực 4.0 cho vùng Đông Nam Bộ

Quang cảnh tọa đàm.

Ngày 20/6, tại Trường đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra tọa đàm khoa học với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ số, công nghệ 4.0 cho tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ”.

Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu trao giấy chứng nhận hoàn thành Khóa đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch cho 23 giảng viên của Trường đại học Thủ Dầu Một.
Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu trao giấy chứng nhận hoàn thành Khóa đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch cho 23 giảng viên của Trường đại học Thủ Dầu Một.

Tại tọa đàm, đại diện Trường đại học Thủ Dầu Một cho biết, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu và làm chủ công nghệ số, trở thành yếu tố then chốt quyết định sự thành công của các địa phương trong việc hội nhập và phát triển bền vững.

Trường đại học Thủ Dầu Một với sứ mệnh là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, không ngừng nỗ lực để bắt kịp xu thế và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Theo đại diện Trường đại học Thủ Dầu Một, buổi tọa đàm là cơ hội để cùng thảo luận, chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn, những xu hướng mới nhất, cũng như những thách thức và cơ hội trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ số, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ.

Các chuyên gia cho rằng, công nghệ vi mạch bán dẫn hiện đang là một trong những lĩnh vực tiên phong, có vai trò then chốt trong sự phát triển của công nghệ số và công nghệ 4.0.

Việc đầu tư và phát triển ngành công nghiệp này không chỉ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương như Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành vi mạch bán dẫn là nền tảng của nhiều công nghệ hiện đại và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế số. Tại Việt Nam, ngành này đang dần khẳng định vị thế của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu; tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức và cơ hội phát triển, cần cùng nhau nỗ lực vượt qua và nắm bắt.

Đề cập đến “Mô hình nhà máy sản xuất ứng dụng công nghệ 4.0”, ông Tống Phước Thiện, Giám đốc vận hành Estec Digital cho rằng, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất đã trở thành xu hướng tất yếu để nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phát triển nguồn nhân lực 4.0 cho vùng Đông Nam Bộ ảnh 1

Quang cảnh tọa đàm.
Quang cảnh tọa đàm.

Những công nghệ tiên tiến như internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), và tự động hóa đã và đang làm thay đổi hoàn toàn cách thức vận hành của các nhà máy, tạo ra những giá trị mới và mở ra nhiều cơ hội phát triển.

Trong khuôn khổ tọa đàm, Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu thiết kế vi mạch dành cho giảng viên của Trường đại học Thủ Dầu Một (3 kỹ sư, 14 thạc sĩ và 6 tiến sĩ).

Khóa học do Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Sun Edu tổ chức giảng dạy dưới sự hỗ trợ của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), Trung tâm Đào tạo công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các tập đoàn lớn về vi mạch bán dẫn là Synopsys và Candence.

Khóa học là một chương trình đào tạo chuyên sâu, nhằm trang bị cho các thầy cô những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực vi mạch.

Dịp này, Trường đại học Thủ Dầu Một đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với một số doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Liên Hệ Hỗ Trợ

222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

0932 816 688

info@suneducation.com.vn

https://facebook.com/suneducation.vn

https://zalo.me/0932816688    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *